Các bước định hướng lựa chọn nghề vừa phù hợp vừa đúng xu thế phát triển

03:33 | 10/03/2021

(Theo UED)

- Khi quyết định lựa chọn một lĩnh vực nghề nghiệp để xây dựng sự nghiệp vững chắc cho bản thân và đóng góp cho xã hội, các bạn cần cẩn trọng tìm hiểu xem bản thân thực sự thích thú với loại công việc nào; năng lực sức khoẻ, thể chất của mình ra sao; mình thích làm việc trong môi trường như thế nào; mong muốn về tiền lương, cơ hội thăng tiến ra sao…

- Tiếp đến các bạn mới đi tìm kiếm loại công việc đáp ứng được nhiều nhất những mong muốn và khả năng của mình.

- Khi đã chọn được ngành nghề, việc tiếp theo là chọn trường. Các bạn phải chọn những trường có uy tín, thời gian đào tạo lâu dài, được xã hội đánh giá cao. Nên chọn những trường đào tạo chuyên sâu, đáp ứng tốt về cơ sở vật chất và có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo.

- Cuối cùng căn cứ vào điều kiện gia đình, năng lực học tập để lựa chọn một cơ sở đào tạo phù hợp.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý, không phải cứ học trường uy tín là sau này ra trường sẽ có việc làm ngay. Nếu không chú tâm học tập, rèn luyện, không có đam mê thì ra trường vẫn không tìm được việc làm.

(Nguồn: tổng hợp)